hotline transparent 0919.482 666

facebookcoccocyoutube

Đăng nhập | Đăng ký

logo

doanhnghiep24h.net

doanhnghiep24h.vn

Bí quyết thành công

Chèn hạt điều khắp ôtô: Tài xế taxi tháng kiếm thêm ngàn USD

 • Mô tả Vừa chở khách vừa bán những mặt hàng quà vặt ngay trên xe, song cánh tài xế taxi ở Hà Nội có thể kiếm thêm một khoản thu nhập

Nghề người mẫu​ bán hàng online: Xu hướng mới cho giới trẻ

 • Mô tả Công việc khá vất vả, nhiều áp lực nhưng bù lại có thể “kiếm” được khá nhiều tiền từ nghề làm người mẫu quảng cáo bán hàng online.

Hấp dẫn chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

 • Mô tả Công dân Việt Nam được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ thì được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày

Go Viet tung loạt “chiêu độc” gì để chiếm thị phần của Grab?

 • Mô tả Mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 8 song Go - Viet đã thể hiện rõ tham vọng đối đầu, thậm chí là "lật đổ" ông lớn Grab.

Kinh doanh nhất định phải khôn khéo, 27 bí kíp khởi nghiệp giúp các ông chủ nhỏ kiếm được nhiều tiền

 • Mô tả Trên con đường khởi nghiệp, rất nhiều người đã vấp ngã, và chỉ một bộ phận người có thể đứng dậy, theo đuổi con đường đó

10 thói quen khiến nhiều người tuổi 30 vẫn tay trắng

 • Mô tả Tiêu thoải mái khi mới lĩnh lương, coi tiền trong thẻ tín dụng như tiền của mình... đều khiến bạn mãi ở cảnh nghèo.

Giấc mơ thu tiền tỷ từ cây dó bầu của chàng thanh niên Tây Ninh

 • Mô tả Từ cây dó bầu, anh Quang tạo trầm và chế biến những cây dó bầu có trầm hương thành những sản phẩm mỹ nghệ đắt tiền.

10 bước để gia nhập 'câu lạc bộ siêu giàu'

 • Mô tả Nếu muốn siêu giàu thì một trong những lưu ý của CNBC là nên học theo những người có tài sản từ 10 triệu USD trở lên.

Tôi đã thành triệu phú trước tuổi 30 như thế nào

 • Mô tả Trên Internet có rất nhiều mẹo tiết kiệm và đầu tư thông minh, nhưng triệu USD vẫn là một con số trong mơ với những người trẻ.

Mẹo quản lý tiền của giới siêu giàu

 • Mô tả Tiết kiệm, trả hết nợ, đầu tư... đều là thói quen chi tiêu của Warren Buffett, Kevin O'Leary hay Mark Cuban.

Vươn mình ra biển lớn, DN cần biết quảng bá thương hiệu

 • Mô tả Các đại biểu chỉ ra một thực tế đáng ngại là số lượng doanh nghiệp Việt Nam hiện rất lớn nhưng quy mô lại khá nhỏ, đã vậy nhiều

Công ty ai đến xin cũng được nhận vào làm

 • Mô tả Greyston Bakery được thành lập ở New York hơn 3 thập kỷ trước. Công ty này rất nổi tiếng với sản phẩm bánh Brownie, là một

Thất nghiệp, 8X này không thể ngờ mình lại "phát tài" nhờ kinh doanh đồ bỏ đi của người khác

 • Mô tả Hiện tại, Meyer ước tính doanh nghiệp của mình dành khoảng 5.000 USD mỗi tháng để mua hàng tồn kho - chủ yếu là thông qua

Bạn đã biết nguyên tắc Kỳ Lân: 2% nỗ lực dẫn đến 98% hiệu quả chưa?

 • Mô tả Chúng ta luôn tìm kiếm con đường dẫn đến thành công, nhưng chưa chắc ai cũng xác định đúng hướng đi cho chính mình

5 dấu hiệu bạn sắp thành triệu phú

 • Mô tả Biết giúp đỡ mọi người, không xao nhãng việc học và không vội vàng hưởng thụ có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn

Vì sao chủ tịch Thaco rót tỷ USD vào Hoàng Anh Gia Lai?

 • Mô tả Về tài chính bên hưởng lợi là Bầu Đức, nhưng ở góc độ thương hiệu, quỹ đất và chuỗi giá trị thì Thaco được nhiều hơn.

Thủ thuật tâm lý của những triệu phú trên thế giới giúp họ ngày càng thành công

 

20:30 06/09/2017

(VietQ.vn) - Những triệu phú trên thế giới với lối suy nghĩ khác biệt đã giúp họ vượt qua được những thử thách khó khăn và ngày càng thành công hơn trong công việc.

Triệu phú, nhà viết sách Steve Siebold là tác giả cuốn Người giàu suy nghĩ như thế nào vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Từ kinh nghiệm làm giàu của một triệu phú tự thân và có cơ hội  tiếp xúc với hơn 1.200 người giàu nhất thế giới, ông đã đúc kết được những thủ thuật tâm lý quan trọng để các nhà làm kinh doanh trở nên thành công hơn và không ngừng giàu có.

Thủ thuật tâm lý của những triệu phú trên thế giới giúp họ ngày càng thành công 1

Cuốn sách 'Người giàu nghĩ như thế nào' của Siebold 

Coi kiếm tiền là một trò chơi

Không những các nhà kinh doanh tài ba coi kiếm tiền là một trò chơi hấp dẫn, đầy kích thức mà còn luôn cho rằng họ nhất định phải chinh phục được các thử thách và là người chiến thắng một cách thuyết phục.

“Vì thế các triệu phú vẫn đi làm mỗi ngày để theo đuổi những thành công tiếp theo. Ngoài ra, sự hứng thú khi chơi một trò chơi khiến họ liên tục đẩy kỳ vọng của mình lên cao. Và họ càng hứng khởi thì càng làm việc chăm chỉ hơn và càng thành công hơn”, Siebold viết.

Đặt ra những mục tiêu rất cao

Đặt ra mục tiêu phấn đấu là điều cần thiết nhưng không phải mục tiêu tầm thường dễ đạt được, người giàu luôn hướng đến những mục tiêu tưởng như quá tầm với. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Siebold nói: “Không ai trở nên giàu có và đạt được ước mơ của mình mà không có những kỳ vọng lớn lao. Chúng ta đều biết rằng bạn chỉ đạt được những gì mình mong chờ, nhưng rất nhiều người lại tự giới hạn cuộc sống của mình vào những mong ước nhỏ nhoi để bảo vệ chính mình khỏi sự thất bại.”

Sau khi đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, người giàu ngay lập tức hướng đến chúng: “Họ không chờ đợi mọi thứ xảy ra, mà nỗ lực khiến cho mọi thứ xảy ra.”


Người giàu luôn đặt ra những mục tiêu cao để nỗ lực phấn đấu 

Coi tiền là bạn

Người giàu coi tiền là “một trong những đồng minh và bạn bè tuyệt vời nhất của họ”, Siebold viết. “Đó là người bạn có khả năng kết thúc những đêm lo lắng đến mất ngủ, những nỗi đau thể xác và thậm chí cứu sống họ.”

Trong khi người giàu tin rằng tiền có thể giải quyết nhiều vấn đề và giúp họ an lòng thì người bình thường (ở mức trung lưu) lại “coi tiền là thứ chẳng hay ho gì mà họ phải chấp nhận như một phần của cuộc sống”, ông nói.

Không hề sợ hãi

“Những người thành công luôn sống với một mức độ tâm lý mà ở đó sự sợ hãi không tồn tại", Siebold giải thích. “Với tâm lý đó, mọi sự đều có thể. Những giấc mơ dù điên rồ đến mấy cũng có vẻ khả thi với họ.”

Để đạt đến tầm mức này, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Theo Siebold, “những bộ óc lớn biết được rằng để trở nên giàu có là rất khó và sự thoải mái dễ dàng là hoàn toàn không có. Họ học được cách thoải mái với những gì mình có trong khi vẫn tiến lên trong trạng thái không chắc chắn về những gì sẽ diễn ra.”

Nghĩ rằng trở nên giàu có là hoàn toàn tự nhiên

Người giàu tin rằng “thành công, viên mãn và hạnh phúc là thứ tự tồn tại tự nhiên,” Siebold viết. “Niềm tin này khiến họ hành động theo những cách đảm bảo cho thành công của họ.”

Những người bình thường luôn phải vật lộn vì họ không tin mình đáng trở nên giàu có: “Phần đông đều nghĩ mình không xứng đáng với sự giàu có. Họ tự hỏi ‘Tôi là ai mà dám mơ trở thành triệu phú?’”

Thay vào đó, theo Siebold, hãy tự hỏi “Tại sao không phải là tôi?” vì đó chính xác là những gì người giàu thường làm.


Những người giàu luôn nghĩ mình xứng đáng với sự giàu có 

Luôn tự nhủ mình xứng đáng với sự giàu có

Họ không chỉ tin rằng việc trở nên giàu có là tự nhiên, mà còn tin rằng đó là quyền lợi của chính mình.

Trong khi đó chúng ta nghĩ rằng sự giàu có chỉ dành cho một số ít những người may mắn mà thôi. Tâm lý này khiến chúng ta tìm đến xổ số và khiến người giàu làm việc cật lực hơn, vì họ tin rằng nếu họ làm cho cuộc sống của người khác tốt hơn và dễ dàng hơn, họ có quyền được giàu có

Tự nhủ rằng mình không thiếu tiền, kể cả khi không có đủ

Người giàu là những người không ngừng tham vọng và vô cùng thông minh trong các khỏa đầu tư. Vì thế, họ không ngại đầu tư cho tương lai của mình từ túi tiền của người khác.

Do đó, nếu họ có một ý tưởng hay nhưng không có tiền đầu tư, họ sẽ dùng tiền của người khác để hiện thực hóa ý tưởng đó. Vấn đề họ cần xem xét chính là: Liệu nó có đáng để mua, để đầu tư hay theo đuổi hay không? Nếu có người giàu biết rằng tiền luôn sẵn có vì họ luôn tìm kiếm những khoản đầu tư lớn và những người giỏi để khiến những khoản đầu tư đó sinh lời.

Qua những thủ thuật tâm lý nêu trên, triệu phú Steve Siebold muốn khẳng định rằng: Không phải sự thiếu tham vọng khiến chúng ta không thể giàu, mà chính sự thiếu tin tưởng vào bản thân mới là thủ phạm.

Lăng Thị (T/h)/THEO VIETQ

ctbv quangcaophai2ctbv quangcaophai3ctbv quangcaophai4ctbv quangcaophai5

quangcaophai2ctbv quangcaophai1

quangcaophai1

quangcaophai

Quảng bá thương hiệu

Doanh nghiệp tư nhân Kim Sa: "Thành công của người nuôi tôm là hạnh phúc của mình"

 • Mô tả Tiền thân của Doanh nghiệp là cơ sở sản xuất Tôm giống Kim Sa. Đến đầu năm 2009 chuyển thành Doanh nghiệp tư nhân Kim Sa. Trải qua quá trình hoạt động

Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ: Lưu luyến bước chân một lần đến

 • Mô tả Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 135 km về hướng Đông Bắc, dọc theo tuyến quốc lộ 13 để đến Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ rộng 70 hecta

Doanh nghiệp tư nhân Công Bình: 10 năm một chặng đường xây dựng và phát triển

 • Mô tả Được thành lập vào năm 2006, đến nay Doanh nghiệp Công Bình không chỉ nổi tiếng về thương hiệu gạo đặc sản chất lượng cao mà còn là một trong những doanh nghiệp
Quảng bá thương hiệu

Doanh nhân việt

Hành trình thú vị của 2 tỉ phú đôla mới người Việt Nam

 • Mô tả Danh sách các tỉ phú đôla tại Việt Nam đang tăng rất nhanh. Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa vinh danh bốn đại diện Việt Nam là tỉ phú USD

Forbes: Việt Nam có 4 tỷ phú

 • Mô tả Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2018. Theo đó, Việt Nam năm nay có 4 đại diện sở hữu tài sản tỷ USD.

Trở thành tỷ phú đôla thứ 3 của Việt Nam nhờ bán nước mắm và tương ớt

 • Mô tả Theo Bloomberg, giá cổ phiếu Masan Group, tập đoàn sản xuất nước mắm, loại gia vị thiết yếu đối với người Việt Nam, đã tăng
Doanh nhân việt

Doanh nhân thế giới

Thói quen mỗi ngày của người giàu nhất hành tinh

 • Mô tả Ông chủ Amazon ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ăn sáng với cả nhà và sau 5h chiều sẽ không quyết định những việc quan trọng.

7 bài học kinh doanh giá trị từ Jakob Fugger, vị doanh nhân được mệnh danh là "giàu nhất lịch sử nhân loại"

 • Mô tả Jakob Fugger (1459 - 1525) là một nhà doanh nhân tài giỏi người Đức, ở thời điểm còn sống, ông thường kinh doanh trong lĩnh vực

Những góc khuất ít biết về tính cách “lập dị, khác người” của các tỷ phú giàu sang bậc nhất thế giới: Chuyện gây sốc được tiết lộ từ chính người thân và cấp dưới!

 • Mô tả Trong suy nghĩ của mọi người, tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới thường có phong cách sống chuẩn mực, chuyên nghiệp, viên mãn từ
Doanh nhân thế giới

Danh ngôn & cuộc sống

Người có 8 dấu hiệu này sẽ nhận được “hồng phúc” từ Đức Phật

Kiểu người chỉ nên xã giao, kết thân quá dễ rước hoạ vào thân

 • Mô tả Mở rộng mối quan hệ là điều rất tốt, nhưng nếu gặp 4 kiểu người này bạn chỉ nên giữ mối quan hệ ở mức xã giao mà thôi.

8 bí kíp giúp người độc thân có cuộc sống đáng ghen tỵ

 • Mô tả Tranh thủ cơ hội tiết kiệm tiết bạc, dành thời gian chăm sóc cho bản thân... sẽ khiến cuộc sống của bạn vui tươi dù sống
Danh ngôn & cuộc sống

Doanh nhân & cộng đồng

Tỷ phú Jeff Bezos vừa hào phóng chi 2 tỉ USD cho người vô gia cư

 • Mô tả Ngày 13.9, Jeff Bezos - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng thương mại điện tử Amazon đã tuyên bố chi 2 tỉ USD để lập

Jack Ma nghỉ hưu vì 'muốn chết trên bãi biển thay vì ở văn phòng'

 • Mô tả Ông chủ Alibaba từng nói rằng thời điểm hạnh phúc nhất là khi ông làm giáo viên nghèo, chỉ kiếm được 91 tệ mỗi tháng.

Mì xào - món khoái khẩu 20 năm không đổi của tỷ phú Jack Ma

 • Mô tả Mới đây, tỷ phú 54 tuổi tuyên bố sẽ thôi chức Chủ tịch Alibaba vào ngày 10/9/2019. Sở hữu khối tài sản hơn 40 tỷ USD nhưng
Doanh nhân & cộng đồng

Video

Trang trại chó Phú Quốc tiền tỷ của cô gái trẻ

 • Mô tả Sở hữu 40 cá thể chó Phú Quốc, Hà thỏa mãn niềm đam mê với mong muốn bảo tồn giống chó bản địa Việt Nam.

Người đàn ông tật nguyền làm giàu từ trại gà sao

 • Mô tả Giá gà sao xuất chuồng của anh Dũng ở Hà Nam hiện dao động ở mức 100.00 đồng một kg, trung bình mỗi tháng xuất bán 3.000-4.000 con. Sau nhiều năm tìm tòi, nhân giống, gia đình anh Trịnh Văn Dũng ở xã Đồng Hoá, huyện Kim Bảng (Hà Nam)

Những thói quen tằn tiện của các tỷ phú thế giới

 • Mô tả Tự cắt tóc, rửa chén, mang cơm đi làm và cả tiết kiệm giấy vệ sinh... là các thói quen tằn tiện của nhiều tỷ phú thế giới.
Video

giaiphapthitruong2

mekong1

quangcaophai4quangcaophai8

quangcaophai6