hotline transparent 0919.482 666

facebookcoccocyoutube

Đăng nhập | Đăng ký

logo

doanhnghiep24h.net

doanhnghiep24h.vn

Danh ngôn & cuộc sống

Chú chó nhịn đói 7 ngày để giải cứu người bạn bị mắc kẹt: Tình bạn trung thành cảm động lòng người

 • Mô tả Chú chó Tillie đã ở lại bên cạnh người bạn bị mắc kẹt trong giếng suốt cả tuần cho đến khi cả hai được giải cứu.

4 triết lý nhân sinh giúp bạn thành công hơn trong cuộc đời

 • Mô tả Mỗi người đều có những nguyên tắc sống riêng của mình, nhưng có những cái sẽ phổ biến hơn mà ai cũng nên thực hành theo

2 kiểu người chớ động lòng giúp đỡ kẻo tự chuốc họa vào thân

 • Mô tả Cứu một mạng người, xây bảy tòa tháp. Hành thiện tích đức, giúp đỡ người khác là một việc làm đáng trọng. Tuy nhiên với những

Huyền bí con số 3 qua chuyện thường ngày của một người Cà Mau

 • Mô tả Mỗi lần gặp nhau trà dư tửu hậu, anh Tư Dân (Đoàn Quốc Dân, cán bộ hưu trí ở thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)

3 quy tắc tôn trọng mà tôi học được từ người Nhật: Tôn trọng vật mình sở hữu, tôn trọng đồng nghiệp mới, tôn trọng tính trật tự

 • Mô tả Chúng ta, bản thân mỗi người đều mong muốn cuộc sống hôm nay và từ hôm nay sẽ hạnh phúc hơn, có ý nghĩa hơn những ngày trước hôm nay.

Lùi một bước biển rộng trời cao, ngẩng đầu giải thích chẳng bằng cúi đầu nhận sai

 • Mô tả Trong đời đôi khi có những chuyện giải thích dài dòng chi bằng không nói ra, có những điều tranh cãi qua lại chẳng thà

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công

 • Mô tả Người xưa có câu “Người tính không bằng trời tính” hay “Bôn ba không qua thời vận”, “Lưới trời tuy thưa mà khó lọt”…

Bài học cần ghi nhớ nếu không muốn cuộc đời bỏ bạn lại phía sau

 • Mô tả Muốn sinh tồn trong cuộc đời này bạn nhất định phải khiến bản thân trở nên mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần.

Nguyên nhân hàng chục nghìn “phù thủy” bị thiêu sống thời trung cổ?

 • Mô tả Theo quan niệm thời xưa, phù thủy hay pháp sư là những người sở hữu phép thuật, có những năng lực siêu nhiên như biết trước

Cuộc sống an nhiên nếu sớm phát hiện và loại bỏ 3 "kẻ thù" lớn này

 • Mô tả Thi nhân Lý Thương Ẩn từng có câu thơ viết rằng: "Thành do cần kiệm, bại do xa". Đại ý là gia tộc hưng vượng là nhờ vào cần kiệm

Ba ứng xử của người tưởng ngốc mà không phải

 • Mô tả Giữa đám đông, có người oang oang nói, có người chỉ im lặng và mỉm cười, kiểu thứ 2 là người thực sự tài trí.

Bảo vệ khách sạn Grand Plaza đuổi người trú mưa, dân tình ầm ầm đòi tẩy chay

 • Mô tả Video ghi lại hình ảnh bảo vệ khách sạn Grand Plaza Hà Nội đuổi một số người trú mưa ở sảnh khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Cả đời nhớ lấy: Tử tế với chính mình là để lại 3 con đường dẫn tới "kho báu"

 • Mô tả Khi còn trẻ trung và đầy sức sống, chúng ta luôn tự quấn lấy bản thân trong sự bận rộn. Không phải việc học hành thời học sinh

Trầu vàng Vị Thủy- một góc hồn quê Nam bộ

 • Mô tả Người Việt Nam ta vốn quen câu nói “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Ngay trong đời sống, trầu cau thường được thấy trong các lễ hội

Một DNNN tổ chức thi uống rượu giỏi: Giải thưởng 2 triệu

 • Mô tả Trong cuộc thi uống rượu giỏi do doanh nghiệp khai thác đá ở An Giang tổ chức, người thắng sẽ nhận được 2 triệu đồng.

Câu chuyện cá linh

 • Mô tả "Tháng Bảy nước nhảy khỏi bờ", ông bà mình đã đúc kết như vậy. Tháng Bảy như mọi năm là đã có một đặc sản vùng sông nước

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công

 

09/09/2019, 09:52

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp nhân hòa đức độ tạo thành công 1

Người xưa có câu “Người tính không bằng trời tính” hay “Bôn ba không qua thời vận”, “Lưới trời tuy thưa mà khó lọt”… Phàm làm việc gì không thuận theo tự nhiên, không thuận theo nhân quả, không được “Trời” ủng hộ thì khó có thể thành công.

Trời có mưa gió thất thường, người có họa phúc đan xen. Gà có hai cánh cũng không bay bằng quạ đen, ngựa có thể chạy ngàn dặm nhưng không có người cưỡi cũng không thể tự đi. Người có lý tưởng cao cả nhưng không có cơ hội thì không thể thực hiện.

Trong lịch sử từ xưa đến nay, biết bao anh hùng cái thế cũng vì cái lý này mà lên xuống lao đao.

Ví như Khổng Tử có văn chương cái thế, vượt xa thế nhân nhưng cũng từng bị vây khốn ở Trần quốc, Khương Tử Nha có mưu lược hơn người nhưng cũng từng ngồi không câu cá ở Vị Thuỷ.

Học trò của Khổng Tử, Nhan Uyên đoản mệnh chết sớm nhưng điều này không có nghĩa Nhan Uyên là một người hung ác. Kẻ trộm cướp sống lâu không có nghĩa chúng là người tốt.

Mặc dù Nghiêu Đế anh minh xuất chúng nhưng lại sinh ra con trai vô đạo, bất lương. Cha của Thuấn là một người mù, dốt nát, ngu xuẩn nhưng lại sinh ra Thuấn, một người con trai vô cùng hiếu thảo.

Trương Lương ban đầu chỉ là một dân thường, Tiêu Hà chỉ là một quan tri huyện nhỏ. Yến Tử thân cao không tới năm thước (165 cm), nhưng lại được phong làm Tể Tướng của Tề Quốc. Khổng Minh sống trong một ngôi nhà tranh nhưng có thể làm quân sư cho nước Thục. Lưu Bang cho dù ban đầu thế nhỏ yếu, nhưng cuối cùng lại đạt được quyền lực của đất nước.

Hạng Vũ mặc dù cường đại, nhưng lại vì bại trận mà tự sát ở Ô Giang. Tướng Quân thời nhà Hán – Lý Quảng cho dù nổi tiếng với biệt tài cưỡi ngựa bắn cung, anh dũng thiện chiến, nhưng cả đời cũng không được phong Hầu. Tuy rằng Phùng Đường có tài trị quốc an dân, nhưng không có đất dụng võ.

Hàn Tín khi xui xẻo thì ngay cả cơm cũng không có mà ăn, lúc may mắn đến lại trở thành đại tướng quân lớn mạnh, khi may mắn mất đi, thì chết vì bị người khác âm mưu hãm hại.

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp nhân hòa đức độ tạo thành công 2

Tạo hình Hạng Vũ trong phim “Hồng Môn Yến” (2011). (Ảnh: paoshouji.com)

Người ta thường nói cuộc đời vốn vô thường, vậy nên khi phú quý không nên cứ mãi chìm đắm hưởng thụ, thấy ai nghèo khó cũng không thể coi thường.

Có một số người trước thì giàu có sau lại nghèo khổ, một số người khác, lúc tuổi trẻ trải qua nhiều lận đận nhưng khi về già lại có nhiều phú quý.

Một số người đầy một bụng văn chương nhưng tới khi già vẫn không thi đậu công danh, có người tài sơ học thiển nhưng khi còn rất trẻ đã đề tên lên bảng vàng.

Phi tần của Hoàng Đế trong lúc đấu đá lẫn nhau có thể bị lưu lạc trở thành nô tì, vợ lẽ hay thậm chí là kỹ nữ. Còn kỹ nữ chốn phong lưu một khi vận may đến thì có thể trở thành quý phu nhân.

Cô gái xinh đẹp gả cho người chồng ngu ngốc, thanh niên tuấn tú lại cưới phải người phụ nữ nông cạn, xấu xí.

Giao Long không có cơ hội chỉ có thể buồn rầu ẩn thân giữa đàn cá. Quân tử không có cơ hội nên chỉ có thể phục tùng tiểu nhân.

Quần áo cho dù rách nát nhưng lại giữ được lễ nghi cung kính, gương mặt buồn rầu lại có thể mang một chí hướng cao xa.

Nếu người ta không có cơ hội, không có vận may thì tài năng cũng không thể dùng đến. (Ảnh: unsplash.com)

Khi thất chí, chỉ có thể chấp nhận cuộc sống bần cùng, làm tròn bổn phận, khi trái tim vốn dĩ bằng phẳng bị dao động thì nhất định sẽ nhướng mày thở ra.

Cuộc đời vốn là như thế, dù bạn có chí hướng, có tài năng và nỗ lực phấn đấu nhưng nếu không gặp được cơ hội, không có đất trọng dụng, hay cuộc sống bỗng dưng biến cố như đau ốm bệnh tật, gia đình bất hòa… thì liệu bạn có thể thành công? Giống như khi thời tiết không tốt thì sẽ không thể nhìn thấy ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.

Đất đai không có điều kiện khí hậu thích hợp thì cây cỏ cũng không sinh trưởng, khi dòng nước không có môi trường thích hợp sẽ sinh ra sóng to gió lớn. Nếu con người không có cơ hội, không có vận may thì tài năng cũng không thể dùng đến vậy!

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công

Một người muốn thành công vững bền trong sự nghiệp thì cần phải có đức hạnh. Con người sống không không có đức hạnh thì làm sao có thể làm quan lớn, phát tài lớn, giữ vững cơ nghiệp, hưởng phúc trọn đời, giống như Trụ Vương vô đạo, đam mê dục vọng cuối cùng cũng bị Trời phái Đắc Kỷ xuống hủy hoại cả một vương triều hùng mạnh.

Người sống có đạo, kính trời, kính đất, tin theo nhân quả thì sẽ được Thần Phật chiếu cố. (Ảnh: unsplash.com)

Tể Tướng Lã Mông oanh liệt một thời cũng từng nói rằng:

“Lúc trước, ta ở Lạc Dương, ban ngày vào đền chùa ăn cơm chay, ban đêm ngủ trong hang đá tối tăm lạnh băng. Quần áo mặc không đủ ấm, cháo không đủ no, người người đều thù ghét ta, bọn họ nói ta hèn mọn, ti tiện, nói ta không có cơ hội.

Bây giờ ta vào triều làm quan, là quan nhất phẩm, địa vị dưới một người trên vạn người, có quyền lực quản lý hàng trăm quan viên. Mặc đều là lụa là gấm vóc, ăn đều là sơn hào hải vị, ra đường có người theo bảo vệ, về nhà có người hầu hạ, Hoàng Đế tín nhiệm ta, quan viên vây quanh kính trọng ta, tất cả mọi người đều nói ta tôn quý.

Đây không phải là ta có bản lĩnh lớn bao nhiêu mà chỉ là ông trời và vận mệnh đang chiếu cố ta.

Sống trên đời này, phú quý cũng không thể thả sức hưởng dụng, nghèo khổ cũng không thể sa ngã mà làm điều hung ác, tất cả thuận theo thiên mệnh mà làm”.

“Mưu sự tại Nhân, thành sự tại Thiên”.Người sống có đạo, kính trời, kính đất, tin theo nhân quả thì sẽ được Thần Phật chiếu cố hóa nguy thành an, mọi việc sẽ được thuận lợi và hưởng phước lành dựa trên lượng phúc phận mà họ tạo được nhờ tu dưỡng đức hạnh.

Trời là bất biến và Đạo cũng là bất biến. “Thiên đạo” là không thể chống lại, cho nên thuận Trời thì hưng thịnh mà nghịch Trời thì tất sẽ vong. Hết thảy mọi thứ ở nhân gian đều nằm trong an bài của Thần Phật. Con người làm việc gì cũng tuân theo Thiên đạo và thuận theo Thiên thời. Khi “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”  thì sự sẽ thành.

 1. soundofhope.org/Thanh Bình biên dịch
 2. Nguồn DKN.TV

ctbv quangcaophai2ctbv quangcaophai3ctbv quangcaophai4ctbv quangcaophai5

quangcaophai2ctbv quangcaophai1

quangcaophai1

quangcaophai

Quảng bá thương hiệu

Chi hàng trăm tỷ cho quảng cáo, những 'ông lớn' Việt nhận lại thành quả có xứng đáng?

 • Mô tả Để duy trì thị phần trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp đầu ngành đang chi hàng trăm tỷ đồng

Duyên nợ với ẩm thực sen Đồng Tháp

 • Mô tả Khi thấy chị ngoài đồng sen Tháp Mười, Hồng Ngự, khi thì nơi làng bột Sa Đéc, có khi sang tận nước bạn Campuchia.

Gia đình Hong Kong kiếm cả tỷ đô la nhờ bán sữa đậu nành

 • Mô tả Nhờ giá cổ phiếu tăng 3.500% sau 25 năm IPO, 8 thành viên gia đình sáng lập hãng sữa đậu nành nổi tiếng Hong Kong
Quảng bá thương hiệu

Doanh nhân việt

Chuyện thăng trầm của những đại gia 'chơi' xe Rolls-Royce

 • Mô tả (PLO)- Xe siêu sang Rolls-Royce vốn là biểu trưng cho những người thành đạt, thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của mình.

"So găng" tỷ phú USD Việt với các nước Đông Nam Á

 • Mô tả Theo bảng xếp hạng tỷ phú năm 2018 của tạp chí Forbes, Việt Nam có 4 tỷ phú USD, gấp đôi năm ngoái. So với các nước trong khu vực

Hành trình thú vị của 2 tỉ phú đôla mới người Việt Nam

 • Mô tả Danh sách các tỉ phú đôla tại Việt Nam đang tăng rất nhanh. Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa vinh danh bốn đại diện Việt Nam là tỉ phú USD
Doanh nhân việt

Doanh nhân thế giới

Hé lộ nguyên nhân cái chết của tỉ phú ấu dâm Mỹ

 • Mô tả Kết quả khám nghiệm tử thi mới nhất cho thấy rằng tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein thực sự đã tự kết liễu đời mình trong phòng giam

Leonardo Del Vecchio: Cậu bé lớn lên trong trại trẻ mồ côi, không bằng cấp trở thành tỷ phú giàu nhất nước Ý nhờ gây dựng đế chế kính mắt số 1 thế giới

Thầy giáo 37 tuổi thành tỷ phú mới nhất của Ấn Độ

 • Mô tả Tỷ phú mới nhất của Ấn Độ là một cựu giáo viên, người đã phát triển một ứng dụng giáo dục với mức định giá gần 6 tỷ USD.
Doanh nhân thế giới

Bí quyết thành công

Có của ăn của để nhờ nuôi loài ốc nhồi đẻ khỏe ở ao bèo

 • Mô tả Anh Lưu Bá Linh là người đầu tiên nuôi thành công ốc nhồi - 1 mô hình làm kinh tế đơn giản mà hiệu quả

13 ý tưởng kinh doanh 'ngớ ngẩn' đem về hàng trăm triệu USD

 • Mô tả Có những ý tưởng kinh doanh mới nghe qua tưởng như ngớ ngẩn và vô ích, nhưng thực tế lại đem về cho người nghĩ ra chúng hàng trăm triệu

'Vua' táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ

 • Mô tả Đến giờ ông Sồng A Mang vẫn chẳng thể ngờ nhờ cây sơn tra mà gia đình ông có thể thoát nghèo, trở thành hộ giàu, ở nhà lầu
Bí quyết thành công

Doanh nhân & cộng đồng

Ai bảo đàn ông nấu cơm cho vợ thì không có sự nghiệp? Hãy nhìn vào cuộc đời "ông tổ" của mì ăn liền thế giới này

 • Mô tả Món mì gói chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Báo cáo của tổ chức GIA cho thấy

Chàng trai ba lần chiến thắng ung thư trở thành doanh nhân

 • Mô tả Ở tuổi 19, Jack Witherspoon 3 lần đánh bại ung thư, trở thành một đầu bếp nổi tiếng và là chủ của một doanh nghiệp thực phẩm.

Tỉ phú Mỹ đối mặt án tù mọt gông vì ấu dâm

 • Mô tả Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, 66 tuổi, đã bị bắt vào hôm 6-7 ở New York với cáo buộc lạm dụng và môi giới mại dâm hàng chục bé gái
Doanh nhân & cộng đồng

Video

10 quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

 • Mô tả Theo báo cáo Billionaire Census 2018 của The Wealth-X, thế giới hiện có 2.754 tỷ phú, nhiều nhất từ trước đến nay.

Trang trại chó Phú Quốc tiền tỷ của cô gái trẻ

 • Mô tả Sở hữu 40 cá thể chó Phú Quốc, Hà thỏa mãn niềm đam mê với mong muốn bảo tồn giống chó bản địa Việt Nam.

Người đàn ông tật nguyền làm giàu từ trại gà sao

 • Mô tả Giá gà sao xuất chuồng của anh Dũng ở Hà Nam hiện dao động ở mức 100.00 đồng một kg, trung bình mỗi tháng xuất bán 3.000-4.000 con. Sau nhiều năm tìm tòi, nhân giống, gia đình anh Trịnh Văn Dũng ở xã Đồng Hoá, huyện Kim Bảng (Hà Nam)
Video

giaiphapthitruong2

mekong1

quangcaophai4quangcaophai8

quangcaophai6

logo

                                 

 

  Công ty TNHH liên kết truyền thông 24H       

  Phiên bản đang xây dựng và chờ xin giấy phép      Hotline : 0919.482 666