hotline transparent 0919.482 666

facebookcoccocyoutube

Đăng nhập | Đăng ký

logo

doanhnghiep24h.net

doanhnghiep24h.vn

Danh ngôn & cuộc sống

10 đạo lý thâm thúy giúp chúng ta hưởng lợi suốt đời: Đáng ngẫm và chia sẻ!

 • Mô tả Tin rằng khi nghiền ngẫm những đạo lý này, ai trong chúng ta cũng sẽ cảm nhận được giá trị mà chúng đem lại. Điều này sẽ giúp

Phật dạy: Người khác thiếu nợ bạn điều gì ông trời sẽ bù đắp cho bạn

 • Mô tả Phật dạy: Trên đời, khiếm khuyết đều sẽ được bù đắp. Khổ đau đều sẽ được hồi lại. Hy sinh đều sẽ được báo đáp. Miễn rằng

Lương thiện cần có chừng mực, hào phóng cũng phải có nguyên tắc

 • Mô tả Làm người nhất định không được quá tính toan chi li, lúc nào bủn xỉn. Con người cần hào phóng, rộng rãi trong việc chi tiêu

Phật dạy: Muốn hạnh phúc hãy thuộc lòng 3 bài học sau

 • Mô tả Phật dạy: Cuộc đời là của ta, tâm trạng là của ta. Khi bị dày vò trong đau khổ, nếu muốn hạnh phúc hãy thuộc lòng 7 bài học sau

Đời người nghèo đến mấy làm 4 điều này cũng may mắn vạn đường

 • Mô tả Cha mẹ sinh ra bạn nhưng không thể nào ở bên bạn suốt đời được, chồng bạn ở bên cạnh bạn hôm nay nhưng rồi anh ta sẽ

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

 • Mô tả Kẻ nghèo có muôn hình vạn trạng, nhưng người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của

Ngồi đồng và thích xài chùa

 • Mô tả Vài năm gần đây, làm việc ở quán cà phê như một xu hướng thịnh hành với nhiều người, nhất là những bạn trẻ thích

Cố nhân dạy: 3 việc tối kỵ sau tuyệt đối không nên đùa

 • Mô tả Cố nhân dạy: Càng thân thiết càng phải giữ mình, 3 việc tối kỵ sau tuyệt đối không nên đùa, bằng không sẽ dễ mất bạn như chơi.

Cụ ông 80 ngày thứ 2 đi làm xe ôm bị đánh gãy xương kể lại phút kinh hoàng

 • Mô tả Cụ ông 80 tuổi bị tài xế xe ôm đánh nhập viện cho biết, khi xảy ra sự việc đối tượng đã dùng súng cao su bắn vào đầu

Đóng ăn xin, chàng trai mua được nhà thành phố

 • Mô tả Nằm, đứng ăn xin trong công viên, Lý Kim Cương kiếm được tới 400 tệ (hơn một triệu đồng) mỗi ngày từ tiền khách cho.

Huyền thoại heo rừng Bảy Núi

 • Mô tả Bảy Núi xưa vốn là “giang sơn” của muôn thú, với rừng rậm âm u và nhiều loài đã trở thành một phần lịch sử của vùng đất này.

3 cách hiếu thảo giúp cha mẹ mỉm cười hạnh phúc

 • Mô tả Phật dạy: Xưa nay báo hiếu với cha mẹ luôn là việc khó nhất, không phải mâm cao cỗ đầy là đủ, nhất quyết không được thiếu 3 thứ này.

Cố nhân chỉ dạy 4 loại quý nhân nên kết giao

 • Mô tả Theo hội họa truyền thống của Trung Hoa, “tứ hoa quân tử” chính là Mai, Lan, Cúc Trúc. Theo cố nhân, đây cũng là biểu tượng của 4 loại tri kỷ

“Tái ông thất mã, an tri họa phúc”

 • Mô tả Một ông lão ở gần biên giới giáp với nước Hồ, có nuôi một con ngựa. Một hôm con trai ông lão dẫn ngựa ra gần biên giới cho ăn
 • Tin con

   

Trải nghiệm một ngày mùa nước nổi cùng ngư dân Đồng Tháp

 • Mô tả Mặc dù tồn tại trong thời gian ngắn và gắn liền với con nước đổ nhưng chính hình ảnh đánh bắt cá và phiên "chợ hẹn" đã góp phần

3 thói quen là "kim chỉ nam" cho 3 người đàn ông bản lĩnh vang danh Hong Kong, ai nhắc tới cũng tâm phục khẩu phục

 • Mô tả Chúng ta có câu: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Giá trị của một con người có thể

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công

 

09/09/2019, 09:52

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp nhân hòa đức độ tạo thành công 1

Người xưa có câu “Người tính không bằng trời tính” hay “Bôn ba không qua thời vận”, “Lưới trời tuy thưa mà khó lọt”… Phàm làm việc gì không thuận theo tự nhiên, không thuận theo nhân quả, không được “Trời” ủng hộ thì khó có thể thành công.

Trời có mưa gió thất thường, người có họa phúc đan xen. Gà có hai cánh cũng không bay bằng quạ đen, ngựa có thể chạy ngàn dặm nhưng không có người cưỡi cũng không thể tự đi. Người có lý tưởng cao cả nhưng không có cơ hội thì không thể thực hiện.

Trong lịch sử từ xưa đến nay, biết bao anh hùng cái thế cũng vì cái lý này mà lên xuống lao đao.

Ví như Khổng Tử có văn chương cái thế, vượt xa thế nhân nhưng cũng từng bị vây khốn ở Trần quốc, Khương Tử Nha có mưu lược hơn người nhưng cũng từng ngồi không câu cá ở Vị Thuỷ.

Học trò của Khổng Tử, Nhan Uyên đoản mệnh chết sớm nhưng điều này không có nghĩa Nhan Uyên là một người hung ác. Kẻ trộm cướp sống lâu không có nghĩa chúng là người tốt.

Mặc dù Nghiêu Đế anh minh xuất chúng nhưng lại sinh ra con trai vô đạo, bất lương. Cha của Thuấn là một người mù, dốt nát, ngu xuẩn nhưng lại sinh ra Thuấn, một người con trai vô cùng hiếu thảo.

Trương Lương ban đầu chỉ là một dân thường, Tiêu Hà chỉ là một quan tri huyện nhỏ. Yến Tử thân cao không tới năm thước (165 cm), nhưng lại được phong làm Tể Tướng của Tề Quốc. Khổng Minh sống trong một ngôi nhà tranh nhưng có thể làm quân sư cho nước Thục. Lưu Bang cho dù ban đầu thế nhỏ yếu, nhưng cuối cùng lại đạt được quyền lực của đất nước.

Hạng Vũ mặc dù cường đại, nhưng lại vì bại trận mà tự sát ở Ô Giang. Tướng Quân thời nhà Hán – Lý Quảng cho dù nổi tiếng với biệt tài cưỡi ngựa bắn cung, anh dũng thiện chiến, nhưng cả đời cũng không được phong Hầu. Tuy rằng Phùng Đường có tài trị quốc an dân, nhưng không có đất dụng võ.

Hàn Tín khi xui xẻo thì ngay cả cơm cũng không có mà ăn, lúc may mắn đến lại trở thành đại tướng quân lớn mạnh, khi may mắn mất đi, thì chết vì bị người khác âm mưu hãm hại.

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp nhân hòa đức độ tạo thành công 2

Tạo hình Hạng Vũ trong phim “Hồng Môn Yến” (2011). (Ảnh: paoshouji.com)

Người ta thường nói cuộc đời vốn vô thường, vậy nên khi phú quý không nên cứ mãi chìm đắm hưởng thụ, thấy ai nghèo khó cũng không thể coi thường.

Có một số người trước thì giàu có sau lại nghèo khổ, một số người khác, lúc tuổi trẻ trải qua nhiều lận đận nhưng khi về già lại có nhiều phú quý.

Một số người đầy một bụng văn chương nhưng tới khi già vẫn không thi đậu công danh, có người tài sơ học thiển nhưng khi còn rất trẻ đã đề tên lên bảng vàng.

Phi tần của Hoàng Đế trong lúc đấu đá lẫn nhau có thể bị lưu lạc trở thành nô tì, vợ lẽ hay thậm chí là kỹ nữ. Còn kỹ nữ chốn phong lưu một khi vận may đến thì có thể trở thành quý phu nhân.

Cô gái xinh đẹp gả cho người chồng ngu ngốc, thanh niên tuấn tú lại cưới phải người phụ nữ nông cạn, xấu xí.

Giao Long không có cơ hội chỉ có thể buồn rầu ẩn thân giữa đàn cá. Quân tử không có cơ hội nên chỉ có thể phục tùng tiểu nhân.

Quần áo cho dù rách nát nhưng lại giữ được lễ nghi cung kính, gương mặt buồn rầu lại có thể mang một chí hướng cao xa.

Nếu người ta không có cơ hội, không có vận may thì tài năng cũng không thể dùng đến. (Ảnh: unsplash.com)

Khi thất chí, chỉ có thể chấp nhận cuộc sống bần cùng, làm tròn bổn phận, khi trái tim vốn dĩ bằng phẳng bị dao động thì nhất định sẽ nhướng mày thở ra.

Cuộc đời vốn là như thế, dù bạn có chí hướng, có tài năng và nỗ lực phấn đấu nhưng nếu không gặp được cơ hội, không có đất trọng dụng, hay cuộc sống bỗng dưng biến cố như đau ốm bệnh tật, gia đình bất hòa… thì liệu bạn có thể thành công? Giống như khi thời tiết không tốt thì sẽ không thể nhìn thấy ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.

Đất đai không có điều kiện khí hậu thích hợp thì cây cỏ cũng không sinh trưởng, khi dòng nước không có môi trường thích hợp sẽ sinh ra sóng to gió lớn. Nếu con người không có cơ hội, không có vận may thì tài năng cũng không thể dùng đến vậy!

Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công

Một người muốn thành công vững bền trong sự nghiệp thì cần phải có đức hạnh. Con người sống không không có đức hạnh thì làm sao có thể làm quan lớn, phát tài lớn, giữ vững cơ nghiệp, hưởng phúc trọn đời, giống như Trụ Vương vô đạo, đam mê dục vọng cuối cùng cũng bị Trời phái Đắc Kỷ xuống hủy hoại cả một vương triều hùng mạnh.

Người sống có đạo, kính trời, kính đất, tin theo nhân quả thì sẽ được Thần Phật chiếu cố. (Ảnh: unsplash.com)

Tể Tướng Lã Mông oanh liệt một thời cũng từng nói rằng:

“Lúc trước, ta ở Lạc Dương, ban ngày vào đền chùa ăn cơm chay, ban đêm ngủ trong hang đá tối tăm lạnh băng. Quần áo mặc không đủ ấm, cháo không đủ no, người người đều thù ghét ta, bọn họ nói ta hèn mọn, ti tiện, nói ta không có cơ hội.

Bây giờ ta vào triều làm quan, là quan nhất phẩm, địa vị dưới một người trên vạn người, có quyền lực quản lý hàng trăm quan viên. Mặc đều là lụa là gấm vóc, ăn đều là sơn hào hải vị, ra đường có người theo bảo vệ, về nhà có người hầu hạ, Hoàng Đế tín nhiệm ta, quan viên vây quanh kính trọng ta, tất cả mọi người đều nói ta tôn quý.

Đây không phải là ta có bản lĩnh lớn bao nhiêu mà chỉ là ông trời và vận mệnh đang chiếu cố ta.

Sống trên đời này, phú quý cũng không thể thả sức hưởng dụng, nghèo khổ cũng không thể sa ngã mà làm điều hung ác, tất cả thuận theo thiên mệnh mà làm”.

“Mưu sự tại Nhân, thành sự tại Thiên”.Người sống có đạo, kính trời, kính đất, tin theo nhân quả thì sẽ được Thần Phật chiếu cố hóa nguy thành an, mọi việc sẽ được thuận lợi và hưởng phước lành dựa trên lượng phúc phận mà họ tạo được nhờ tu dưỡng đức hạnh.

Trời là bất biến và Đạo cũng là bất biến. “Thiên đạo” là không thể chống lại, cho nên thuận Trời thì hưng thịnh mà nghịch Trời thì tất sẽ vong. Hết thảy mọi thứ ở nhân gian đều nằm trong an bài của Thần Phật. Con người làm việc gì cũng tuân theo Thiên đạo và thuận theo Thiên thời. Khi “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”  thì sự sẽ thành.

 1. soundofhope.org/Thanh Bình biên dịch
 2. Nguồn DKN.TV

ctbv quangcaophai2ctbv quangcaophai3ctbv quangcaophai4ctbv quangcaophai5

quangcaophai2ctbv quangcaophai1

quangcaophai1

quangcaophai

Quảng bá thương hiệu

Chi hàng trăm tỷ cho quảng cáo, những 'ông lớn' Việt nhận lại thành quả có xứng đáng?

 • Mô tả Để duy trì thị phần trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp đầu ngành đang chi hàng trăm tỷ đồng

Duyên nợ với ẩm thực sen Đồng Tháp

 • Mô tả Khi thấy chị ngoài đồng sen Tháp Mười, Hồng Ngự, khi thì nơi làng bột Sa Đéc, có khi sang tận nước bạn Campuchia.

Gia đình Hong Kong kiếm cả tỷ đô la nhờ bán sữa đậu nành

 • Mô tả Nhờ giá cổ phiếu tăng 3.500% sau 25 năm IPO, 8 thành viên gia đình sáng lập hãng sữa đậu nành nổi tiếng Hong Kong
Quảng bá thương hiệu

Doanh nhân việt

Chuyện thăng trầm của những đại gia 'chơi' xe Rolls-Royce

 • Mô tả (PLO)- Xe siêu sang Rolls-Royce vốn là biểu trưng cho những người thành đạt, thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của mình.

"So găng" tỷ phú USD Việt với các nước Đông Nam Á

 • Mô tả Theo bảng xếp hạng tỷ phú năm 2018 của tạp chí Forbes, Việt Nam có 4 tỷ phú USD, gấp đôi năm ngoái. So với các nước trong khu vực

Hành trình thú vị của 2 tỉ phú đôla mới người Việt Nam

 • Mô tả Danh sách các tỉ phú đôla tại Việt Nam đang tăng rất nhanh. Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa vinh danh bốn đại diện Việt Nam là tỉ phú USD
Doanh nhân việt

Doanh nhân thế giới

Thiếu niên bán dạo mì ăn liền trở thành tỷ phú Trung Quốc như thế nào?

 • Mô tả Tỷ phú Trung Quốc Zhang Lei sinh gia trong một gia đình bình dân, từng phải bán dạo mì ăn liền, nước đóng chai và tạp chí

Tỷ phú thịt lợn Trung Quốc giàu nhanh nhất thế giới

 • Mô tả Tài sản của Chủ tịch Muyuan Foodstuff Qin Yinglin đã tăng hơn gấp 4 năm nay, lên 8,6 tỷ USD – nhanh nhất trong danh sách tỷ phú

Thành tỷ phú vì giấu bằng đại học đi bán thịt lợn

 • Mô tả Từng bị coi là vết nhơ của Đại học Bắc Kinh nhưng hiện Lục Bộ Hiên trở thành niềm tự hào sáng chói của ngôi trường này.
Doanh nhân thế giới

Bí quyết thành công

Quán nhậu tự phục vụ ở Seoul trang bị vòi bia công nghệ cao, tính tiền ngay trên cổ tay người uống

 • Mô tả Tap Public hi vọng có thể gây ấn tượng mạnh trên thị trường ăn nhậu châu Á với phương thức thanh toán có một không hai này.

Thanh niên 29 tuổi kiếm được hơn 3,5 tỷ đồng mỗi tháng từ đâu và như thế nào?

 • Mô tả Graham Stephan (29 tuổi) là một triệu phú đô la, hiện đang kiếm được trung bình hơn 3,5 tỷ đồng mỗi tháng từ 6 nguồn thu.

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

 • Mô tả Warren Buffett là một thiên tài thực sự bởi ông có thể đơn giản hóa những ý tưởng phức tạp thành những câu nói trường tồn
Bí quyết thành công

Doanh nhân & cộng đồng

Trong suốt 24 năm liên tiếp dẫn đầu danh sách tỷ phú, Bill Gates vẫn tự nhận mình chẳng giàu có bằng người này: Bởi vì tiền chẳng thể giải quyết tất cả!

 • Mô tả Bill Gates hiện đang là vị tỷ phú giàu thứ ba thế giới với khối tài sản trị giá 106,8 tỷ USD. Tuy đã nghỉ hưu và chuyên tâm vào

Người phụ nữ khiến tỷ phú Amazon bỏ vợ

 • Mô tả Tháng trước, tỷ phú giàu nhất thế giới - ông chủ của Amazon Jeff Bezos - đã có kỳ nghỉ lãng mạn tại một bãi biển của Pháp

Đại gia cuồng ấu dâm nhận án tử hình

 • Mô tả Đội lốt doanh nhân thành đạt, yêu thích làm từ thiện, Triệu Chí Dũng ấu dâm hàng chục học sinh nữ, cuối cùng phải nhận
Doanh nhân & cộng đồng

Video

10 quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

 • Mô tả Theo báo cáo Billionaire Census 2018 của The Wealth-X, thế giới hiện có 2.754 tỷ phú, nhiều nhất từ trước đến nay.

Trang trại chó Phú Quốc tiền tỷ của cô gái trẻ

 • Mô tả Sở hữu 40 cá thể chó Phú Quốc, Hà thỏa mãn niềm đam mê với mong muốn bảo tồn giống chó bản địa Việt Nam.

Người đàn ông tật nguyền làm giàu từ trại gà sao

 • Mô tả Giá gà sao xuất chuồng của anh Dũng ở Hà Nam hiện dao động ở mức 100.00 đồng một kg, trung bình mỗi tháng xuất bán 3.000-4.000 con. Sau nhiều năm tìm tòi, nhân giống, gia đình anh Trịnh Văn Dũng ở xã Đồng Hoá, huyện Kim Bảng (Hà Nam)
Video

giaiphapthitruong2

mekong1

quangcaophai4quangcaophai8

quangcaophai6

logo

                                 

 

  Công ty TNHH liên kết truyền thông 24H       

  Phiên bản đang xây dựng và chờ xin giấy phép      Hotline : 0919.482 666