hotline transparent 0919.482 666

facebookcoccocyoutube

Đăng nhập | Đăng ký

logo

doanhnghiep24h.net

doanhnghiep24h.vn

Tổ chức sự kiện

Cây thông Noel đắt nhất thế giới

 • Mô tả Cây thông Noel ở khách sạn Kempinski, gần Marbella (Tây Ban Nha) có giá tới 15 triệu USD, làm từ đá quý, trang sức hàng hiệu.

Chơi ngông dát vàng lên cây đang sống: 'Không ai làm thế'

 • Mô tả Ông Phú - người dát vàng bể cảnh Đại thế vân tùng từng nghĩ sẽ dát vàng lên cây đang sống nhưng lại không dám vì có thể sẽ "phá" cây.

"Cụ" cây rùa cổ tuổi hơn 10 đời người hiếm có khó tìm ở An Giang

 • Mô tả Vốn mê cây cảnh, nên Nguyễn Văn Vũ ở xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên, tỉnh An Giang luôn săn về nhà những cây độc, lạ.

Cặp khế gân cổ tiền tỷ hơn 150 tuổi

 • Mô tả Cặp khế gân cổ hơn 150 tuổi “dáng xòe” với nhiều vết u nần, khúc khuỷu của ông Lưu Văn Khiêm - chủ vườn quýt hồng Bảy Khiêm

Nhà ma thưởng 20.000 USD cho khách trụ đến cuối

 • Mô tả Khách tham quan phải mất hơn 10 tiếng để trải nghiệm hết nhà ma McKamey Manor, song hiện chưa ai từng vượt qua mốc này.

Cụ bà thành triệu phú nhờ bức tranh trong bếp

 • Mô tả Cụ 90 tuổi tìm thấy tranh của họa sĩ Cimabue tại gian bếp nhà bà và bán được giá 26,6 triệu USD - lập kỷ lục thế giới.

Nở rộ kinh doanh buồng karaoke mini

 • Mô tả 20h, tại trung tâm thương mại trên đường Xuân Thuỷ, Minh (24 tuổi) cùng người bạn đứng xếp hàng mua xu để vào karaoke box

Định giá sanh cổ gần 500 tỷ: 'Cho không đắt'

 • Mô tả Mới đây, tại Festival cây cảnh, đá quý, đá phong thủy lần thứ 3, một doanh nhân người Thanh Hóa đã mang ra trưng bày cây sanh cổ

Người phụ nữ nhận thưởng 2,3 tỷ nhờ nhịn dùng smartphone 8 tháng

 • Mô tả Cuộc thi do Vitamin Water tổ chức cũng đã sắp có người chiến thắng khi một người phụ nữ ở New York đã đi được quãng đường 8 tháng

Chơi cá đá, thú vui thư giãn của nhiều người

 • Mô tả Ngày nay, nuôi cá đá không chỉ là “đặc quyền” của trẻ nhỏ mà nó còn trở thành thú vui của người lớn. Phong trào nuôi cá đá

Chủ quán karaoke trong hang đá gây xôn xao ở Hà Giang đang đi xin giấy phép hoạt động

 • Mô tả Theo anh Dẫn, hiện quán karaoke trong hang đá của gia đình anh đã làm xong phần xây dựng, lắp thiết bị và đang đi xin giấy phép

Việt Nam lần đầu tiên có nút Play Kim cương từ YouTube

 • Mô tả Đêm 17-9, nhóm sáng tạo trẻ FAPTV chính thức cán mốc 10 triệu người theo dõi (subcriber), trở thành kênh đầu tiên

Bồn cầu dát vàng nổi tiếng giá 116 tỉ đồng vừa bị đánh cắp

 • Mô tả Vụ việc đã gây ngập lụt cho tòa nhà, do bồn cầu này được gắn trực tiếp với hệ thống ống nước của cung điện.

Đùi lợn muối hơn 100 năm còn ăn được

 • Mô tả Từ thứ bỏ quên trong nhà kho, chiếc đùi lợn muối trở thành "thú cưng" được chủ mua bảo hiểm 1.000 USD và chi 5.000 USD thuê

Thê thảm vườn Trầm Bê, loạt đại gia mất trắng chục tỷ

 • Mô tả Cây ngoại giá rất cao nhưng các nghệ nhân Việt Nam chăm sóc giỏi lắm thì cây cũng chỉ sống được 1 thời gian, giá trị giảm đi nhiều.

Công thức thành hoa hậu Việt: Trái chiều nhưng dễ đoán

Định giá sanh cổ gần 500 tỷ: 'Cho không đắt'

 
17/10/2019 07:46
 

(Chơi) - "Có nhiều người còn nói với tôi rằng, đừng nói đến 20 triệu USD, ngay cả cho không người ta còn không lấy".

 

Mới đây, tại Festival cây cảnh, đá quý, đá phong thủy lần thứ 3, một doanh nhân người Thanh Hóa đã mang ra trưng bày cây sanh cổ có tên "Nham thạch bách niên".

Trong số những người tham gia Festival, một nghệ nhân người Nhật Bản đánh giá, cây sanh cổ này có giá gấp 3 - 4 lần cây "Mâm xôi con gà" (6 triệu USD), đồng thời ngỏ ý muốn sở hữu cây với mức giá 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ đồng).

Mặc dù đây là lần đầu tiên xuất hiện trước đông đảo người chơi cây, thế nhưng giá trị cây sanh cổ này khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Bởi lẽ, một "tân binh" như "Nham thạch bách niên" lại được định giá khủng chỉ trong một lần ra mắt.

Cây sanh cổ có tên "Nham thạch bách niên" được định giá 20 triệu USD.

Chiêu trò thổi giá

Trao đổi với Đất Việt về thông tin này, nghệ nhân cây cảnh Dương Văn Mười (Thường Tín, Hà Nội) - chủ nhân của hai cây cảnh nổi tiếng là "Tiên lão giáng trần" và "Thành đồng Tổ quốc" tỏ ra bức xúc:

"Cây sanh đó (Nham thạch bách niên) không có chút gì đặc biệt để mà định giá lên tới 20 triệu USD. Thử hỏi tất cả những người trong giới chơi cây, ai cũng sẽ có chung nhận định như tôi.

Tôi cho rằng, đây chỉ là chiêu trò nhằm thổi khống giá trị của mấy ông thương nhân nhằm lấy tiếng. Điều này khiến tôi cảm thấy rất bức xúc, nó khiến cho những cây thực sự có giá trị nghệ thuật trở nên mờ nhạt".

Cây rừng khai thác, to là nhiều tiền?

Theo vị nghệ nhân cây cảnh, cây sanh cổ "Nham thạch bách niên" không được giới chơi cây đánh giá cao là vì cây này quá lớn, thân cây có dấu hiệu mục ruỗng. Ngoài ra, sự công phu, chăm chút của bàn tay con người không được thể hiện nhiều. Cây không thoát ra được cái thần của một tuyệt tác.

"Để mà đánh giá, tôi cho rằng cây sanh cổ ở Thanh Hóa không hề có giá trị, nó cũng chỉ như những cây cảnh bình thường khác. Nó không đủ tư cách để đứng ngang hàng với cây "Tiên lão giáng trần", "Thành đồng Tổ quốc" hay "Mâm xôi con gà".

Có nhiều người còn nói với tôi rằng, đừng nói đến 20 triệu USD, ngay cả cho không người ta còn không lấy. Mà có lấy cũng chẳng biết để ở đâu cái cây nặng đến 50 tấn. Đừng để vì đồng tiền, vì danh tiếng mà đánh mất đi cái giá trị của một nghệ nhân cây cảnh", ông Mười chia sẻ.

Quá tầm thường

Đồng quan điểm, một nghệ nhân cây cảnh có tiếng ở Phú Thọ (xin giấu tên) cho rằng, để có thể đánh giá được một tác phẩm nghệ thuận cần phải thông qua nhiều yếu tố, thông qua nhiều ý kiến nhận định.

"Cây cảnh cũng là một tác phẩm nghệ thuật, để đánh giá một cách chính xác nhất một cây có đẹp hay không, giá trị thế nào cần phải xét trên nhiều yếu tố. Ngoài ra, nó còn phải được những nghệ nhân trong giới chơi cây thừa nhận.

Cây sanh cổ ở Thanh Hóa đột nhiên xuất hiện trong một Festival, rồi được một ông người Nhật nào đó định giá tới 20 triệu USD là một câu chuyện hết sức hoang đường.

Gần đây, khi anh em trong giới chơi cây cảnh chia sẻ thông tin tôi mới biết được cây đó có tên là "Nham thạch bách niên". Nguồn gốc của cây ở đâu, do nghệ nhân nào chăm sóc, quá trình chăm sóc thế nào, tất cả thông tin còn rất mù mờ", vị nghệ nhân cây cảnh nói.

Theo vị nghệ nhân, giới chơi cây cảnh phương Đông có một chuẩn mực chung, khá phổ biến để đánh giá cây. Theo đó, một cây cảnh hoàn thiện phải hội tụ đủ 4 yếu tố Cổ - Kì – Mỹ – Văn.

"Một cây cảnh nghệ thuật dù nhỏ, dù to được con người dày công sưu tầm tạo tác phải có được dấu ấn của thời gian, vượt qua được những thăng trầm, thử thách của ngoại cảnh, phải thể hiện được vươn lên không ngừng của nội lực bản thể, phải gắn với những giá trị lịch sử, những vỉa tầng văn hóa…nghĩa là phải Cổ.

Kế đến phải đặt những giá trị Cổ gắn với nó trong mối tương quan với sự kì công, kì tuyệt, kì tài của người thể hiện, tác động ra nó, để cho nó trở nên có hồn, có thần đẹp hơn nó ngoài tự nhiên - Mỹ. Có giá trị nhân văn nói lên thông điệp tư tưởng của con người - Văn.

Ngày này, nhiều người còn tự đặt ra một số chuẩn mực khác, ví dụ Cổ - Linh - Tinh - Quái. Thế nhưng, dù thế nào vẫn có những tiêu chí đề cao sự công phu của người nghệ nhân.

"Cây "Nham thạch bách niên" cùng lắm là đạt tiêu chí là Cổ, còn những tiêu chí khác, tôi không đánh giá cao. Cây quá thô sơ và cục mịch, không xứng đứng trong hàng tuyệt tác của làng cây cảnh Việt Nam", vị nghệ nhân cây cảnh đến từ Phú Thọ nhận xét thẳng thắn.

Hoàng An/Theo Baodatviet.vn

quangcaogiua1

ctbv quangcaophai2ctbv quangcaophai3ctbv quangcaophai4ctbv quangcaophai5

quangcaophai2ctbv quangcaophai1

quangcaophai1

quangcaophai

Sao việt

Phan Anh bị ném đá vì lợi dụng đội tuyển bóng đá nữ để PR lộ liễu

 • Mô tả Mặc dù đã vướng rất nhiều lùm xùm ầm ĩ, song có vẻ như MC Phan Anh vẫn chưa rút kinh nghiệm được gì từ những scandal đó.

Cuộc sống hiện tại của những nhân vật đình đám mạng xã hội một thời

 • Mô tả Sau những vầng hào quang ảo, những cái tên đình đám một thời lại phải quay về với thực tại, làm đủ mọi nghề để mưu sinh.

Vụ cha tát con: Có triệu tập chủ facebook Đàm Vĩnh Hưng?

 • Mô tả Thượng tá Ái cho rằng, cần triệu tập chủ facebook có tên Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này kích động trên mạng xã hội.
Sao việt

Thế giới sao

Sao nam cầu hôn người yêu búp bê

 • Mô tả Yuri Tolochko, nam diễn viên kiêm vận động viên thể hình khá nổi tiếng ở Kazakhstan, mới đây quỳ xuống và đeo chiếc nhẫn kim cương

Chàng trai nghiện truyện kiếm hiệp quyết định lên núi "luyện công" chờ ngày thành tài để "tái xuất giang hồ"

 • Mô tả Tiểu thuyết và phim kiếm hiệp rất phổ biến ở Trung Quốc, trong khi hầu hết mọi người chỉ đọc và xem chúng để giải trí thì lại

Người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới

 • Mô tả Ethel Granger sống đầu thế kỷ 20, sở hữu vòng eo 33 cm sau hơn 10 năm mặc áo nịt bụng để được "đẹp hơn trong mắt chồng".
Thế giới sao

Điện ảnh

Xem xong ví dụ dài 4 phút 20 giây này tôi thề không bao giờ tin vào các video gái xinh trên mạng nữa

 • Mô tả Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video ngày một xuất hiện nhan nhản

Trung Quốc gây tranh cãi với lệnh cấm phim cổ trang

 • Mô tả Tổng cục điện ảnh và phát thanh truyền hình Trung Quốc (SARFT) gây tranh cãi khi tuyên bố cấm chiếu phim cổ trang

Deepfakes: Ai cũng có thể là nạn nhân phim khiêu dâm

 • Mô tả “Deepfakes” tấn công vào những phụ nữ nổi tiếng với mục đích ban đầu nhằm thu hút lượt xem cho các video khiêu dâm nhưng…
Điện ảnh

Cười

Giáo dục trẻ em nên bắt đầu từ… mông

 • Mô tả Thầy giáo chủ nhiệm giới thiệu với những người đến dự cuộc họp về kinh nghiệm giáo dục học sinh.

Nguyên nhân vợ không cho chồng mua xe xịn

Thầy giáo hóa học mượn rượu vào đề

 • Mô tả Thầy giáo đến lớp thông báo với các học sinh một tin vui: - Cả lớp nghe này, hôm nay là sinh nhật tôi.
Cười

Video

“Đệ nhất Thiếu Lâm” khóc vì quá thất vọng, có thể giải nghệ sau thất bại bẽ bàng

 • Mô tả Không chỉ những người hâm mộ mà bản thân Yi Long cũng vô cùng thất vọng sau trận thua quá chóng vánh trước “Vua Muay Thái”.

Chồng chết, vợ thuê vũ nữ thoát y múa trên quan tài

 • Mô tả Một người vợ đã gây sốc khi cho mời hai gái trẻ múa thoát y tới đám tang nhảy bốc lửa để thỏa mãn sở thích khi còn sống của chồng.

Bi hài đua nhau làm tiệc sinh nhật linh đình ở miền núi

 • Mô tả Thời gian gần đây, một số hộ đồng bào người Hrê ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi đua nhau tổ chức những bữa tiệc sinh nhật vô cùng linh đình
Video

kimsa

giaiphapthitruong2

mekong1

quangcaophai4quangcaophai8

quangcaophai6

logo

                                 

 

  Công ty TNHH liên kết truyền thông 24H       

  Phiên bản đang xây dựng và chờ xin giấy phép      Hotline : 0919.482 666